Digital Marketing là gì? – Các hình thức và các công cụ sử dụng cho Digital Marketing

Theo bảng thống kê Statistics on Internet development đến 2016 thì Việt Nam có hơn 94 triệu dân, trong đó có 52% người sử dụng Internet thường xuyên tức là khoảng hơn 49 triệu người. Trong đó có hầu hết các tầng lớp trí thức, doanh nhân, sinh viên…


Digital là hình thức quảng bá mạnh mẽ nhất hiện nay

Điều này có nghĩa gì? Nó chỉ ra tiềm năng cho mọi người có thể phát triển việc buôn bán, tiếp thị hay quảng bá sản phẩm dịch vụ của họ lên không gian mạng rộng lớn. Từ đó có thể tiếp cận đến mọi khách hàng từ thành thị cho đến nông thôn, từ đảo xa cho đến các bản vùng cao. Người ta gọi phương pháp quảng bá này là .

Vậy Digital Marketing là gì?

Digital Marketing (tạm dịch là tiếp thị số) là việc sử dụng các công nghệ số, Internet vào việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình, bằng mọi cách thức và phương tiện đưa sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của mình đến với khách hàng. Đây là hình thức tận dụng triệt để các hình thức Marketing Online để tăng độ nhận diện thương hiệu, xây dựng long tin và tăng doanh số bán hàng. Đặc điểm khác biệt nhất của Digital Marketing với tiếp thị truyền thống là việc sử dụng các công cụ số (internet, truyền hình…) như một công cụ cốt lõi không thể thiếu.

Các hoạt động tiếp thị số được thực hiện trong môi trường kỹ thuật số, sự dụng các công cụ kỹ thuật số và luôn tương tác chặt chẽ với khách hàng. Trong thời đại mà tất cả mọi người đều tìm kiếm sản phẩm thông qua các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… thì Digital Marketing gần như là chìa khóa duy nhất có thể giúp bạn bán hàng và phát triển doanh nghiệp lâu dài. Mọi người tìm mẫu mã sản phẩm, địa chỉ mua hàng, các bài review về sản phẩm,… tất cả những hành động này đều thực hiện quan Internet.

Các hình thức và công cụ sử dụng cho Digital Marketing

Website Designer ( Thiết kế trang web bán hàng).
Online advertising (Quảng cáo trực tuyến).
Email marketing (Hình thức tiếp thị qua email).
SEM – Search Engine Marketing ( marketing trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo..).
SEO – Search Engine Optimization (tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm, từ đó mang đến các khách hàng tiềm năng mà tốn ít chi phí).
Mobile Marketing ( tiếp thị qua điện thoại di động).
Social Media ( tiếp thị qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter…).
Video Marketing (quảng cáo qua các mạng xã hội video như Youtube, Facebook…).
Online PR – Public Relation ( tiếp thị trực tuyến).

Tương lai và tính tất yếu của Digital Marketing ở Việt Nam

Việt Nam tuy tiếp cận với hình thức Digital Marketing sau so với các nước phát triển trên thế giới, nhưng đây là xu thế tất yếu cho công cuộc đổi mới ngành tiếp thị tại Việt Nam. Nó không những rất quan trọng mà còn là hình thức quảng bá mà các Marketer thực hiện.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *