Tên người nhận thanh toán Google adsense bị sai thì phải làm sao?

Mình thấy rất nhiều bạn comment bảo không nhận được của Google adsense do việc các bạn điều thông tin người nhận bị sai đặc biết là qua Western Union, thì hôm nay mình cũng nói sơ qua và hướng dẫn cách ghi tên cho đúng để các bạn không phải gặp trường hợp như vậy.

Như các bạn đã biết khi nhận tiền từ ngân bất kì qua hình thức gì thì chỉ cần sai một chữ đệm thôi là bạn đã không nhận được tiền rồi, tương tự qua Wester cũng vậy, ví dụ như tên bạn là Truong Dinh Chien mà bạn ghi trong thông tin người nhận là Truong Chien hoặc bạn ghi bị lộn lại Chien Truong Dinh thì ngân hàng không bao giờ chịu thanh toán cho bạn cả, vậy trước tiên làm sao để ghi tên cho đúng trong mục người nhận thanh toán Google adsense?

Nhập thông tin người nhận thanh toán Google adsesen đúng cách

Ở đây mình sẽ ví dụ ở hình thức nhận tiền qua Western Union nhé, mình sẽ ghi ví dụ ở cả tiếng Anh lẫn Tiếng Việt luôn cho các bạn đỡ phải nhầm lẫn nhé, nhìn vào ảnh bên dưới bạn sẽ thấy.

Để thay đổi tên người nhận thanh toán thì bạn vào Google adsense rồi chọn mục Thanh toán -> Cài đặt thanh toán , lúc này nếu bạn chưa thêm phương thức thanh toán thì bấm vào nút Thêm phương thức thanh toán , và sao đó chọn Western Union để nhập thông tin thanh toán, nếu bạn muốn chi tiết hơn thì xem bài viết hướng dẫn nhận tiền từ Google adsense tại blog mình nhé.

P/S: Ở đây tài khoản Google adsense bạn phải trên 100$ thì mới có mục điền thông tin thanh toán nhé, còn chưa có tiền thì không thấy nó đâu ?

Ở đây bạn sẽ nhận Họ và Tên của bạn vào, rất nhiều người nhầm ở chỗ này đặc biệt là các bạn để ngôn ngữ tiếng Anh đó, giờ mình sẽ ghi rõ như sau, bạn nhìn vào ảnh bên dưới:

Ở hình là mình điền ở ngôn ngữ Tiếng Việt đó nhé, tên mình là Trương Đình Chiến thì mình sẽ điền y chang như thế và các bạn nên ghi không dấu nhé, mình chẵng rõ có dấu thì có nhận được không nữa.Ở đây sẽ có trường hợp các bạn có giao diện tiếng Anh, thì bây giờ mục Tên nó sẽ là FirtName còn Họ là LastName, thì các bạn cũng điền y chang như trên luôn, đừng có ghi người lại là xong đấy, ghi đúng sẽ là như này:

Firtname: Dinh Chien

LastName: Truong

Nhớ tích vào dòng Tôi đồng ý rằng ID…. nhé.Điền xong ra ngoài bạn sẽ thấy như thế này.

Tên lúc này nó đảo lộn vậy đó chứ không phải sai đâu nên các bạn đừng lo sợ nhé, nhiều người nó nó ngược lại vào đổi cuối cùng chẳng nhận được thanh toán do tên sai @@.

Với hình thức nhận tiền qua Ngân hàng (chuyển khoản) thì bạn ghi thẳng tên ra luôn chứ không có nhập Họ và Tên, ở đây mình không nói chi tiết vì đa phần ít người nhận trên 4000$ để có thể nhận qua Ngân hàng và mình cũng thế :'(.

Vậy điền sai tên trong Western Union thì phải làm gì?

Khi bạn đã điền sai tên thì lập tức vào sửa lai thôi thường trước ngày phát hành thanh toán là được, tuy nhiên có trường hợp các bạn nhận sai và nó phát hành thanh toán luôn rồi thì phải làm sao? Chắc chắn khi bạn đi rút tiên ngân hàng sẽ từ chối giao dịch do sai tên người nhận.

Ở đây chỉ có một giải pháp là bạn phải quen biết người trong ngân hàng để nhờ vả họ nhận dùm, không làm khó chứ không phải đợi 60 ngày tiền đó sẽ tự động thêm vào lại tài khoản Google adsense của bạn, minh trích nguyên câu của Google adsense:

Thanh toán bằng Chuyển tiền nhanh qua Western Union được gửi vào ngày 21 của tháng và sẽ có sẵn để nhận tại bất kỳ địa điểm Western Union nào ở quốc gia của bạn trong một ngày làm việc sau khi được phát hành.

Ngày mồng 3 hàng tháng: Thu nhập ước tính của tháng trước đó được tổng kết và đăng lên Lịch sử thanh toáncủa bạn.
Ngày 20 hàng tháng: Thay đổi đối với thông tin thanh toán (bao gồm việc xóa khoản giữ thanh toán) phải được hoàn tất vào hoặc trước ngày 20. Thay đổi được thực hiện sau ngày 20 của bất kỳ tháng nào sẽ không có hiệu lực cho đến chu kỳ thanh toán của tháng tiếp theo. Ngoài ra, tổng số dư của bạn vào ngày 20 phải đạt đến ngưỡng thanh toán. Nếu số dư của bạn chưa đạt đến ngưỡng thanh toán hoặc nếu có tạm ngưng thanh toán, thì bạn sẽ không được thanh toán cho tháng đó và số dư của bạn sẽ được chuyển sang tháng sau.
Ngày 21 (hoặc ngày làm việc đầu tiên sau ngày 21): Thanh toán được gửi đến Western Union. Bạn sẽ thấy mục hàng “Thanh toán đang xử lý” xuất hiện trong Lịch sử thanh toán của mình.
Bạn sẽ cần nhận thanh toán của mình trong vòng 60 ngày sau khi phát hành, nếu không số tiền này sẽ được trả lại và ghi có trở lại vào tài khoản AdSense của bạn.
Không nhận được bắt buộc bạn phải đợi cho tiền vào lại GA chứ biết làm gì bây giờ.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *